รายละเอียดข่าว

อาหารแสลงของ 8 โรคที่ไม่ควรรับประทาน

          อาหารประเภทต่างๆ ที่ไม่ควรกินบ่อย ได้แก่ อาหารหมักดองประเภท กะปิ ปลาร้า เสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง เพราะมีโซเดียมสูง อาหารประเภทสะตอ หน่อไม้ เสี่ยงต่อการเป็นโรคเก๊าท์ เพราะมียูริกสูง อาหารประเภทแป้งสาลี (ขนมปัง เค้ก คุกกี้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป) เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง เพราะมีคาร์โบไฮเดรต โซเดียม และไขมันสูง อาหารประเภทน้ำมันพืช มาการีน ครีมเทียม กะทิกล่อง กะทิผง เป็นไขมันอิ่มตัว เสี่ยงต่อการเกิดโรคไขมันในเลือด โรคหัวใจและหลอดเลือด 8 โรคกับอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน หลีกเลี่ยงอาหารประเภทเครื่องดื่มรสหวาน ขนมที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ ผู้ที่เป็นโรคไต หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเค็มจัด เครื่องปรุงรส อาหารแปรรูป หมักดอง ผงชูรส อาหารรสจัด ผู้ที่เป็นโรคเก๊าท์ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทสัตว์ปีก เครื่องในสัตว์ ยอดผัก ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทที่มีเชื้อราจากการหมักดอง เช่น ซีอิ้ว เต้าหู้ยี้ เนย ชีส เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับมดลูก หลีกเลี่ยงอาหารประเภทหมักดอง อาหารรสจัด ชากาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้ที่เป็นโรคมะเร็ง หลีกเลี่ยงอาหารประเภทปิ้งย่าง อาหารทอดจนไหม้เกรียม เนื้อสัตว์แปรรูป อาหารแช่แข็ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้ที่เป็นโรคริดสีดวง หลีกเลี่ยงอาหารประเภทหมักดอง อาหารรสจัด ชากาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารแปรรูป และผู้ที่เป็นโรคตับ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทรสหวานจัด มันจัด เค็มจัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Views : 118

9 เมษายน 2567

หน่วยงานที่ตอบกลับ : สำนักโภชนาการ